แนะนำบริษัท
คณะที่ปรึกษา
กิตติมศักดิ์
สาสน์จาก
ประธานบริษัท
สาสน์จาก
กรรมการผู้จัดการ
มาตรฐานบริษัท
กลุ่มเกษตร
กลุ่มเสริมอาหาร
กลุ่มเสริมความงาม
และครัวเรือน
สำนักงานใหญ่
สัญจร
 
   
 

ผักกาดเขียว
เพียง 47 วัน ต้นอวบ ใบใหญ่ ไร้แมลงรบกวน

         จากแนวคิดของ ‘DD จันทรัตน์ เพ็ญอัมพรกุล’ ที่ต้องการใช้เกษตรกร ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต และอยากให้ลดสารเคมี ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์จากสารธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ จึงเป็นที่มาของการแนะนำให้ ‘คุณลุงชิต ทุกเปลี่ยน’ เจ้าของสวนผักกาดเขียวจำนวน 2 ไร่ แห่ง ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี โดยคุณลุงชิตเท้าความว่า ก่อนหน้านี้ปลูกพริกมาก่อน ส่วนผักกาดเขียวเพิ่งปลูกเป็นครั้งแรก ปัญหาหลักๆ ของการปลูกผักกาดเขียว สิ่งสำคัญคือ เมื่อแรกปลูกต้องระวังพวกแมลง เรียกว่า ‘หมัดผัก’ ทำให้ใบกร่อน ไม่เจริญเติบโต แกรน เพราะไม่มีใบมาสังเคราะห์แสงได้ โดยผักกาดเขียวแมลงคือสิ่งที่ต้องพึงระวังมากที่สุด

          ในการปลูกผักกาดเขียว ต้องมีการไถเตรียมดิน แล้วทำเป็นร่องโดยไม่ต้องยกแปลง และใช้เมล็ดในการปลูก ระยะห่างกันประมาณ 30 ซม. ผักกาดเขียวชอบอากาศหนาว ถ้าเป็นฤดูหนาวจะปลูกง่ายหน่อย ถ้าหน้าร้อนก็ต้องรดน้ำบ่อยๆ   

         สำหรับระยะเวลาในการเก็บเกี่ยว ตั้งแต่เริ่มต้นปลูก จนถึงเวลาเก็บเกี่ยวจะต้องใช้เวลา ประมาณ 60 วัน แต่ตั้งแต่ใช้ผลิตภัณฑ์วาฬน้ำเงิน ตอนนี้ก็เพิ่งครบ 47 วัน หัวของผักกาดเขียวทั้งใหญ่ และโตเร็วมาก และสังเกตว่าแมลงที่เคยมีมารบกวน ก็หายไป

         คุณลุงชิต กระซิบบอก เคล็ดลับการใช้ผลิตภัณฑ์วาฬน้ำเงินมาว่า เพียงใช้โอลิโกเมอร์พลัส  ในอัตราส่วน 10 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตร และ คีเลทพลัส 20 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นในช่วงเช้า เพราะปากใบพืชเปิดได้ดีที่สุด เพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เท่านั้นเอง

          คุณลุงชิต ฝากทิ้งท้ายถึงเกษตรกรทั่วฟ้าเมืองไทยว่า ถ้าอยากให้ผักกาดเขียวเป็นเกรดเอ เหมือนสวนแห่งนี้ ต้องใช้ผลิตภัณฑ์วาฬน้ำเงิน ใช้แล้วเยี่ยมจริงๆ

   

 
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
 
 
 
 

Copyright 2010 © www.tgi4u.com
All rights reserved.Thai-German Intertech Product Co.Ltd.