แนะนำบริษัท
คณะที่ปรึกษา
กิตติมศักดิ์
สาสน์จาก
ประธานบริษัท
สาสน์จาก
กรรมการผู้จัดการ
มาตรฐานบริษัท
กลุ่มเกษตร
กลุ่มเสริมอาหาร
กลุ่มเสริมความงาม
และครัวเรือน
สำนักงานใหญ่
สัญจร
 
   
 

ตอน ถั่วพู
วาฬน้ำเงินชุบชีวิต ‘ถั่วพู’ จาก 2 กิโลฯ เป็น 30 กิโลฯ ต่อวัน

         ‘คุณสำฤทธิ์  ใจมั่น’  เกษตรกรเจ้าของสวนถั่วพู แห่ง อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี เล่าถึงการปลูกถั่วพูให้ฟังว่า ตอนนี้ทำอยู่ 2 งาน ในปีแรกที่ปลูกนั้น ได้ผลผลิตดีมาก ไม่มีโรค สามารถเก็บเกี่ยวไปขายได้ถึง 100 กว่ากิโลกรัม พอปีที่ 2 ปลูกใหม่ ในที่ดินเดิมแห่งนี้ ก็คิดว่าน่าจะดีขึ้น  แต่กลับทรุดลงเรื่อยๆ เพราะเจอปัญหาเรื่องเชื้อรา เชื้อแป้ง เพลี๊ยไฟ หายาตัวไหนมาก็รักษาไม่หาย ซึ่งถ้ายังคงเป็นสภาพนี้ก็จะตายทั้งดง ตอนแรกคุณสำฤทธิ์ตัดสินใจจะตัดทิ้งทั้งหมด แต่ด้วยความโชคดี ได้มีผู้แนะนำให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์วาฬน้ำเงิน ก็เลยนำมาทดลองใช้ดู ครั้งแรกได้ใช้ โอลิโกเมอร์พลัส อัตราส่วน 10 ซีซี ต่อน้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นให้ทั่ว

         หลังจากใช้โอลิโกเมอร์พลัสไม่นาน เพียงแค่ 7 วัน  คุณสำฤทธิ์สังเกตว่า เชื้อรา และเพลี้ยที่อยู่ตามใบถั่วพูก็เริ่มไหม้ หยุดการเจริญเติบโต มีการเปลี่ยนใบใหม่ แตกยอดใหม่ ทุกยอดจะออกดอก คุณสำฤทธิ์ รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่ไม่ต้องตัดทิ้ง นอกจากนี้ยังทำให้ได้เก็บผลผลิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  ถั่วพูมีน้ำหนักดี ทำให้เก็บเกี่ยวได้ถึง 30 กิโลกรัมต่อวัน  จากตอนแรกที่เกิดปัญหานั้น เก็บได้แค่ 2 กิโลกรัมต่อวันเท่านั้น

         คุณสำฤทธิ์ ฝากทิ้งท้ายก่อนจบ กับเพื่อนๆ ชาวเกษตรกร ที่จะปลูกถั่วพูว่า  ต้องลองใช้โอลิโกเมอร์พลัสดูเอง ไม่ได้บังคับ ของแบบนี้ต้องลองด้วยตัวเองว่าของเขาดีจริง... สรุปได้ว่า ไม่ลองไม่รู้  ถ้าดูก็คือ แค่เห็นอย่างเดียว นะตัวเอง !!

   

 
     
   
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
     
 
 
 
 

Copyright 2010 © www.tgi4u.com
All rights reserved.Thai-German Intertech Product Co.Ltd.