แนะนำบริษัท
คณะที่ปรึกษา
กิตติมศักดิ์
สาสน์จาก
ประธานบริษัท
สาสน์จาก
กรรมการผู้จัดการ
มาตรฐานบริษัท
กลุ่มเกษตร
กลุ่มเสริมอาหาร
กลุ่มเสริมความงาม
และครัวเรือน
สำนักงานใหญ่
สัญจร
 
   
 
Share

 
   
 

         06.35 น. ของเช้าวันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม 2555 เที่ยวบิน FD3600 ได้พาำพวกเราชาว TGI จำวน 70 ท่าน ทะยานขึ้นฟ้าฝ่าม่านเมฆ ซึ่งในเวลาไม่นานนัก พวกเราทุกคนก็ได้บินอยู่เหนือน่านฟ้าแผ่นดินจีน อันเป็นจุดหมายปลายทางของ 'TGI บินลัดฟ้า ท่อง 3 แผ่นดิน... ฮ่องกง มาเก๊า จูไห่' เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน

         เมื่อเครื่องบินลงจอดที่สนามบินมาเก๊า พวกเราเดินทางสู่ 'เมืองจูไห่' ที่ถือว่าเป็นเขตเศรษฐกิจแห่งหนึ่งของประเทศจีน สถานที่แรกที่ไปกันคือ 'ถนนคู่รัก' ถนนสายโรแมนติก รายล้อมด้วยท้องทะเล ใครที่มีคู่จะมากัน 2 คน หากใครมาเพียงลำพัง แสดงว่าในหัวใจของคนผู้นั้น กำลังต้องการใครสักคนมาเคียงข้าง ณ ที่นี้จะพบกับ 'หวีหนี่' รูปปั้นหญิงสาวถือไข่มุกอยู่ในทะเล สัญลักษณ์ของเมืองจูไห่ ที่ต่อมาเราไปเยี่ยมชมสินค้าลือชื่อของเมืองนี้ที่ 'โรงงานผ้าไหม' ที่มีกระบวนการผลิตอันพิถีพิถัน ตั้งแต่เลี้ยงตัวไหม จนกระทั่งทอออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ

         สถานที่ต่อไปเป็นที่ที่หลายๆ ท่านอยากมา เพราะพวกเรากำลังเดินทางไปที่ 'ตลาดใต้ดิน' แหล่งรวมสินค้าก๊อบปี้เกรดเอ แต่ราคาเป็นกันเอง ช็อปปิ้งต่อรองราคากันเต็มที่ มีของติดไม้ติดมือกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า, เสื้อผ้า หรือเครื่องประดับต่างๆ ในช่วงค่ำ เดินทางกันต่อเพื่อไปชม 'Night Show ราชวงศ์ชิง' สุดตระการตา แต่เป็นที่น่าเสียดาย เนื่องจากพื้นที่จัดแสดงอยู่กลางแจ้ง แล้วในช่วงเวลานั้นฝนได้ตกลงมา ทำให้ไม่สามารถชมได้อย่างเต็มที่เท่าไรนัก จากนั้นไปรับประทานอาหารค่ำกันที่ 'ภัตตาคาร Ming Jia' ในมื้อนี้มีเมนูพิเศษคือ เป๋าฮื้อ และ ไวน์แดง อิ่มหนำสำราญกันแล้ว ก็ไปเช็กอินที่ Zhuhai 2000 Year Hotel เพื่อพักผ่อนในคืนแรก

 

 

     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
 

         วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2555 วันที่สองในเมืองจูไห่ เริ่มต้นด้วยการมาเยือน 'ศูนย์สมุนไพรจีน โรงงานเป่าฟู่หลิง' ที่มี บัวหิมะ ของแท้อันลือชื่อ พร้อมบริการนวดฝ่าเท้าด้วยสมุนไพรอีกด้วย ถึงตอนนี้เวลาในเมืองจูไห่ได้หมดลงแล้ว ทุกๆ ท่านจึงเดินหน้าข้ามแดน เพื่อไปเยือน 'มาเก๊า' เมืองที่ผสานวัฒนธรรมตะวันออก และตะวันตกไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน ภายใต้การปกครอง 1 ประเทศ 2 ระบบ

         สถานที่แรกที่เราไปกันคือ 'โบสถ์เซนต์พอลล์' อายุกว่า 400 ปี ว่ากันว่าใครมามาเก๊าแล้วไม่มาที่นี่ ถือว่ายังมาไม่ถึงมาเก๊า หลังรับประทานอาหารเที่ยง พวกเรามายัง 'เซนาโด สแควร์' ย่านการค้าสำคัญที่มีร้านรวงมากมาย พร้อมทัศนียภาพอันสวยงาม พื้นถนนปูด้วยกระเบื้องเป็นลอนคลื่น แวดล้อมด้วยสถาปัตยกรรมโปรตุเกส ต่อกันติดๆ กับการไปยังโรงแรมสุดอลังการงานสร้าง 'เวเนเชียน มาเก๊า รีสอร์ต' กรุ่นไปด้วยกลิ่นอายของลาสเวกัส เพดานเขียนจำลองเป็นท้องฟ้า อันสวยงามดั่งภาพฝัน ภายในโรงแรมแบ่งเป็นหลายโซน มีร้านค้า-ภัตตาคารชื่อดังมากมาย ที่สำคัญมี กาสิโน ที่พร้อมให้นักแสวงโชคเข้าไปตักตวงได้ตลอดเวลา

         ช่วงเย็น พวกเราเดินทางไปรับประทานอาหารเย็นที่ภัตตาคาร ระหว่างนั้น ดร.จอมพล สุภาพ ได้ขึ้นกล่าวแสดงความยินดีแก่ 'คุณวุฒิพงศ์ วนากุล' กรรมการผู้จัดการ TGI เนื่องในโอกาสที่ท่านได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิติมศักดิ์ จาก Golden Stage University USA โดยมีแม่ทีมคนเก่งขึ้นกล่าวแสดงความยินดี และบอกเล่าถึงความประทับใจ ได้แก่ DD สุพจน์ สะแกงาม, คุณโมรา หม่าเซ็น, DD ณฐภัทร จันดา, DD ศิริพงศ์ภัค แสงวัฒนานนท์, DD คำแดง คำเขื่อง, DD สุภัค รัตนวิมลชัย, DD ณัฐธิญาณ์ ธัญญลักษณ์ และ DD ขวัญใจ รัตนสุรการย์ ตามลำดับ

         จากนั้นเข้าเช็กอินที่ Beverly Hotel แต่ทว่ามาเก๊าคือ ดินแดนที่ราตรีมิเคยหลับใหล รัตติกาลยังอีกยาวไกล สมาชิกท่านใดที่รู้สึกเหนื่อยจากการเดินทาง ได้พักผ่อนตามอัธยาศัยที่โรงแรม ท่านใดที่ต้องการวัดดวงเสี่ยงโชค ก็เดินทางไปยัง 'Lisboa' อัครสถานกาสิโนของเมือง อีกหลายๆ ท่านเดินทางไปเก็บตกการช็อปปิ้งที่ เซนาโด สแควร์ อีกรอบ หรือท่านใดที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ก็ตระเวนเก็บบรรยากาศแสงสีตระการตาที่รายล้อมเมืองมาเก๊า รวมทั้งบางส่วนได้ไปเที่ยวยังสถานบันเทิงต่างๆ

           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
 

         วันสุดท้ายที่จะพำนักในต่างแดนก็มาถึง พวกเรารุดหน้าขึ้นเรือเฟอร์รี่ ข้ามไปยัง 'ฮ่องกง' กันตั้งแต่ 09.00 น. เพื่อไปเยือนจุดชมวิวบน 'วิคตอเรีย พีค' ภูเขาแห่งฮวงจุ้ยอันเป็นมงคลตามวิถีจีน อีกทั้งเป็นแหล่งรวมบ้านเรือนของคนร่ำรวย และผู้มีชื่อเสียงก้องโลก อาทิ เฉินหลง, ชอว์บราเดอร์ส เป็นต้น ไปกันต่อยัง 'รีพัลส์ เบย์' อ่าวน้ำตื้นที่ได้ชื่อมาจาก เรือรบหลวงรีพัลส์ แห่งราชนาวีอังกฤษ ณ ที่นี้ได้สักการะเจ้าแม่กวมอิม ที่ถือกันว่าหากขอพรใดๆ จากท่านจะสมปรารถนา และมีเคล็ดลับคือ นำธนบัตรสีแดงและสีเขียวที่ผ่านการอธิษฐานขอพรมาพับเป็นรูปสามเหลี่ยม พกติดตัวไว้จะบันดาลโชคลาภเงินทองเข้าสู่ตัว      

        จากนั้นไปต่อยัง 'โรงงานจิวเวลรี' ที่โด่งดังเรื่องเครื่องประดับ ที่ออกแบบมาให้สอดคล้องกันระหว่าง ความสวยงาม และ คติความเชื่อแบบจีน หลังจากนั้น เวลาแห่งการระบายเงินออกจากกระเป๋ามาถึงอีกครั้ง เพราะพวกเราไปยัง 'โอเชียน เทอร์มินอล' ซึ่งขึ้นชื่อไปทั่วโลกว่าที่แห่งนี้ เป็นศูนย์รวมสินค้าแบรนด์เนมของแท้ ไฉไลไฮโซสุดๆ ไม่่ว่าจะเป็น Louis Vuitton, Armani, Chanel, Prada, Giordano สาธยายกันไม่หมด เอาเป็นว่าแบรนด์ระดับโลกมารวมตัวอยู่ที่นี่ก็แล้วกัน ช็อปกันเพลินจนถึงเวลาที่พวกเราทุกคนต้องเดินทางกลับเมืองไทย ชาวTGI ต่างหอบหิ้วสินค้าต่างๆ นานา ที่จับจ่ายกันมาตั้งแต่วันแรกกันมือเป็นระวิง ไปยังสนามบินนานาชาติฮ่องกง ก่อนเที่ยวบิน FD3862 จะพาทุกๆ ท่านมาส่งยังสนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ ในเวลา 22.45 น.

         มีคำกล่าวไว้ว่า 'การเดินทาง คือการนำพาจิตวิญญาณไปสู่โลกกว้าง' เพราะในทุกฝีก้าวที่ย่ำไปในดินแดนใดๆ ณ สถานที่แห่งนั้น จะมีเรื่องราวที่อยากเล่าให้เราฟังเสมอ ดังนั้นการเดินทางคือสิ่งที่ไม่มีวันสิ้นสุด โดยเฉพาะในทริปหน้า พวกเราจะไปแหวกกิโมโน โชว์พลัง TGI ในดินแดนซามูไร... 'ประเทศญี่ปุ่น' เป็นจุดหมายต่อไป

           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
     
           
           
 
 
 

Copyright 2010 © www.tgi4u.com
All rights reserved.Thai-German Intertech Product Co.Ltd.