แนะนำบริษัท
คณะที่ปรึกษา
กิตติมศักดิ์
สาสน์จาก
ประธานบริษัท
สาสน์จาก
กรรมการผู้จัดการ
มาตรฐานบริษัท
กลุ่มเกษตร
กลุ่มเสริมอาหาร
กลุ่มเสริมความงาม
และครัวเรือน
สำนักงานใหญ่
สัญจร
 
   
 

ปัญหาสุขภาพเรื้อรัง และการศึกษาการใช้ประโยชน์จากเอนไซม์์

         ‘คุณพรนภา เปลี่ยนรุ่งสว่าง’ หรือ ‘คุณเตย’ อาชีพพนักงานบัญชี โดยตัวเธอเองนั้น มีปัญหาสุขภาพเรื้อรังมานานนับปี ซึ่งในวันนี้ คุณเตยได้มาบอกเล่าถึงประสบการณ์ด้านสุขภาพ ไม่ว่าอาการต่างๆ  และแนวทางในการดูแลรักษาของเธอให้ทุกๆ ท่านได้รับทราบกัน

         “ปัญหาเรื่องสุขภาพเริ่มเกิดขึ้นประมาณ 2-3 ปีก่อน ตอนนั้นทำงานที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยเป็นช่วงที่ห้างฯ กำลังปรับปรุง ทำให้ต้องทำงานหนัก เข้างานเวลา 08.30 น. ออกงานเวลา 06.00 น.ของอีกวันหนึ่ง งานในแต่ละวันจะต้องเจอฝุ่นละอองมากมาย เกิดอาการไอเรื้อรัง จึงแก้ปัญหาด้วยการซื้อยาแก้ไอมาทานเอง แต่สุดท้ายกลายเป็นดื้อยา ผ่านไปสักพักรู้สึกเหนื่อยง่าย หอบ ทานอาหารเข้าไปก็อาเจียนออกมา จึงไปพบหมอ ได้คำตอบว่ามีอาการ  ‘หลอดลมตีบ’ ซึ่งเกิดจากการซื้อยามาทานเองเป็นประจำ ซึ่งหมอได้ระบุว่า การซื้อยามาทานเอง ในยานั้นๆ จะมีส่วนประกอบที่มีฤทธิ์ต่อร่างกาย หมอจึงจ่ายยาประเภทขยายหลอดลมมา แต่ด้วยหน้าที่การงานที่หนัก และไม่ค่อยได้ดูแลสุขภาพเท่าไหร่นัก น้ำหนักลด และมีอาการปวดท้องเพิ่มเข้ามา จึงไปตรวจอีกครั้ง หมอได้วินิจฉัยว่าเป็น ‘โรคกระเพาะ’ รับยามาทาน อาการก็ดีขึ้นไปช่วงหนึ่ง แต่ก็ยังเป็นๆ หายๆ

         “เวลาผ่านไป ได้ย้ายมาทำงานที่ใหม่ มีช่วงหนึ่งอาการปวดท้องกำเริบหนักขึ้น ไปโรงพยาบาลชนิดวันเว้นวัน หมอก็ยังระบุว่าเกิดจากโรคกระเพาะ ซึ่งหมอได้ฉีดยาให้ แต่ตัวเองรู้สึกถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับร่างกายอื่นๆ อีก เช่น ระบบขับถ่ายไม่ดี บางทีท้องผูกเป็นสิบวัน, เหงื่อไม่ออก, ท้องอืด อาหารไม่ย่อย แม้แต่ดื่มน้ำเข้าไปยังอาเจียน

         “จนมาถึงเช้าวันหนึ่ง ร่างกายถึงขีดสุด ตื่นมาอาเจียนออกมามีแต่น้ำย่อย รู้สึกจุก ปวดท้องรุมๆ พอตกดึกกลับปวดท้องรุนแรง ฝืนไม่ไหว จึงไปพบหมอตอนกลางดึก ต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล แต่คราวนี้ทำการเอกซเรย์ จึงพบว่า 'เลือดออกในกระเพาะ' และ มี 'สิ่งแปลกปลอมเป็นก้อนอุดตันอยู่บริเวณลำไส้' จากการวินิจฉัยของหมอสิ่งแปลกปลอมที่พบนั้นคือตะกอนของยาที่ซื้อมาทานเอง แล้วสะสมเป็นก้อนจนไปอุดตันบริเวณลำไส้ ซึ่งหมอได้ฉีดยาละลายให้ พร้อมทั้งจ่ายยามาทานต่อที่บ้าน

         “จากตรงนี้ได้เริ่มดูแลตัวเองมากขึ้น และได้เริ่มศึกษาการใช้ประโยชน์จากเอนไซม์ ควบคู่ไปกับยาตามคำสั่งหมอ ราวๆ 2 สัปดาห์ รู้สึกร่างกายดีขึ้นมาก ต่อมาได้ไปโรงพยาบาลอีกครั้งตามที่หมอนัด ซึ่งหมอบอกว่า อาการดีขึ้นเร็วมาก เพราะปกติอาการเลือดออกในกระเพาะ ไม่น่าเชื่อว่าจะฟื้นตัวได้ไวขนาดนี้  หลังจากอาการดีขึ้นเป็นลำดับแล้ว ในปัจจุบันนี้ก็ยังดูแลสุขภาพโดยการใช้ประโยชน์จากเอนไซม์อย่างต่อเนื่อง

         “รู้สึกสบายขึ้น ร่างกายดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก ปัจจุบันนี้ไม่อาเจียนแล้ว ระบบขับถ่ายก็เริ่มปรับตัว มีคนทักว่าหน้าตาสดใส ไม่ดูโทรมเหมือนตอนร่างกายไม่สมบูรณ์ และอีกอย่างที่รู้สึกชัดเจนกับตัวเองคือ ปกติจะเป็นคนที่หลับไม่ลึก หลับๆ ตื่นๆ มาตลอด แต่ตอนนี้หลับลึก ทำให้พักผ่อนได้อย่างเพียงพอ ที่ร่างกายปรับสภาพได้ขนาดนี้ เป็นผลมาจากประโยชน์ของเอนไซม์ ที่เข้าไปกำจัดของเสียในร่างกาย ช่วยระบบการย่อยให้สะอาด ไม่เหลือทิ้งไว้เป็นพิษต่อร่างกาย เหมือนเป็นการปรับให้ร่างกายเกิดความสมดุล สุขภาพจึงแข็งแรง ดีขึ้นเป็นลำดับเช่นนี้”        

 
     
     
     
     
       
       
       
 
 
 

Copyright 2010 © www.tgi4u.com
All rights reserved.Thai-German Intertech Product Co.Ltd.