แนะนำบริษัท
คณะที่ปรึกษา
กิตติมศักดิ์
สาสน์จาก
ประธานบริษัท
สาสน์จาก
กรรมการผู้จัดการ
มาตรฐานบริษัท
กลุ่มเกษตร
กลุ่มเสริมอาหาร
กลุ่มเสริมความงาม
และครัวเรือน
อบรมและกิจกรรม
เกษตรสัญจร
 
   
 

Chorus สะดวก ใช้ได้ทุกวัน ทุกที่ ทุกเวลา
        โดย คุณประนาม พุ่มพงษ์

        สวัสดีครับ สมาชิก TGI ทุกท่าน วันนี้ “คุณประนาม พุ่มพงษ์” หรือ “พี่ยง” สมาชิกคนเก่งที่ชาว TGI ทุกคนรู้จักกันดี อาสามาแชร์ประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ และเทคนิคการทำการตลาดของ Chorusน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ที่กำลังมาแรงให้สมาชิกทุกท่านได้รับทราบกันอย่างเนื้อ ๆ เน้น ๆ แบบพลาดไม้ได้แม้แต่บรรทัดเดียว

"บทสัมภาษณ์"
        ดิฉัน ขอเกริ่นก่อนว่า ที่ผ่านมาเห็น Chorus หลายต่อหลายครั้งก็รู้สึกเฉย ๆ ยังไม่เปิดใจ เพราะดิฉันเป็นคนที่ติดตามบริษัทฯ ทำงานทำการตลาดกับ ปุ๋ย ดิฉันรักปุ๋ยวาฬน้ำเงินของบริษัทฯ มาก พาทีมงานไปที่บริษัทฯ ก็จะสนใจกับแค่เรื่องการเกษตรมาโดยตลอด เห็นไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ยังไม่สนใจ

        จนเมื่องาน The Power DD ครั้งที่ 8 ที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ได้มีการสาธิต ตัว Chorus ให้สมาชิกดู ดิฉันก็ไปยืนดูด้วยพร้อมกับฉุกคิดว่า น้ำยาอะไร จะใช้ดีหรอ แล้วจะทำการตลาดอยากไร?” แต่พอดิฉันเห็นแล้ว ปรากฏว่า น้ำยาทำความสะอาดตัวนี้ใช้ดีมากๆ แบบสุดยอดมากๆ เพียงฉีดแล้วเช็ด เท่านั้นเอง รถนี้เงาวับเลยค่ะ ดิฉันรู้ทันที่เลยว่าสินค้าตัวนี้ต้องดีแน่ๆ ดิฉันก็เกิดว่ามั่นใจ วันนั้นดิฉันก็ซื้อกลับบ้านมา 10 ขวดเลยค่ะ

        ดิฉันเริ่มจากการแจกจ่ายให้ญาติพี่น้องของดิฉันก่อนค่ะ ให้ไปทดลองคนละขวด ให้พวกเขาได้เปิดใจก่อน แล้วตัวดิฉันก็ใช้ด้วย ตัวน้ำยา Chorus เอง เพียงฉีดแล้วเช็ด ภายในไม่กี่นาที รถก็สะอาดเหมือนใหม่ เวลาดิฉันทำการตลาด ดิฉันก็เปรียบเทียบให้ลูกค้าดู เช่น ถ้าเราอยากล้างรถแต่ไม่อยากล้างเอง ก็ต้องไปเข้าพวก คาร์ แคร์ (Car Care) ก็กินเวลาไปตั้ง 2 ชั่วโมง แล้วไหนจะต้องมากลัวทรัพย์สินของมีค่าในรถหายอีก แต่น้ำยา Chorus ของเรา ใช้เพียงแค่ 2 ซีซี ผสมน้ำใส่ฟ็อกกี้ 1 ลิตร สามารถล้างรถได้ถึง 2 คัน ซึ่งประหยัดทั้งเงิน ประหยัดทั้งเวลา แถมประหยัดน้ำอีกต่างห่าง

        Chorus สามารถล้างได้หมดทั้งภายในภายในของตัวรถ หรือจะเป็น ล้อรถ ล้อแม็ก ต่างๆ ที่มักจะมีคราบน้ำมันเบรกตกใส้ ก็สามารถทำความสะอาดได้หมด หรือพวกคราบสติ๊กเกอร์ คราบกาว คราบสก๊อตเทป ที่ติดไว้นานๆ หรือคราบยางมะตอย ตัวน้ำยา Chorus ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด แถมยังใช้ทำความสะอาดอื่นๆ ได้อีก เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว กระจก หน้าจอโทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องเงิน ก็ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

        ดิฉันเลยมีความมั่นใจในตัวสินค้ามากเลยค่ะ เดี๋ยวนี้เวลาขับรถออกไปไหน ก็มีแต่คนมาถามว่าไปล้างรถที่ไหนมา ทำไมเงาจังเลย ไม่เห็นเหมือนรถคนอื่นเลย พวกฝุ่นก็ไม่ค่อยมีมาเกาะ ถ้ามีฝุ่นเราก็แค่เอาผ้าเช็ดเบาๆ ฝุ่นที่เกาะอยู่ก็ออกได้ง่ายดายมาก หรือจะเป็น ขี้นก หรือ พวกลูกตะขบ ที่หลายต่อหลายคนบอกว่าทำความสะอาดยากมาก พอดิฉันใช้ Chorus ฉีด แล้วทิ้งไปซักพักนึง แล้วค่อยเช็ดออก ก็ออกได้โดยง่าย หรือจะเป็นพวกแมลงที่บินมาติดหน้ารถ ก็เอา Chorus ฉีด ทิ้งไวแป๊บเดียว จะเห็นได้เลยว่า ตัวแมลงที่ติดแน่นมันจะค่อยๆ คลายออกมาจะผิวรถ แล้วเราก็เอาผ้าเช็ด ก็ออกได้โดยง่ายเช่นกัน รถเราก็สะอาดเหมือนใหม่อีกครั้ง

        เรื่องของตุ่นทุน เมื่อเทียบกับการเอารถเข้าคาร์แคร์คุ้มค่ากว่าเยอะ เพราะเข้า คาร์แคร์ ทีนึงก็ ต้องจ่ายถึง 200-600 บาท แถมต้องรอ 2-3 ชั่วโมงเลยค่ะ แต่พอมาใช้ Chorus แล้ว 1 ขวด ใช้ล้างรถได้ 10-20 คันเลยทีเดียว ถัวเฉลี่ยออกมาแล้วคันนึงตกแล้วอยู่ประมาณไม่เกิน 10 บาทเท่านั้นเอง แถมยังใช้เวลาแค่ 10 นาที รถก็สะอาดเงาวับเหมือนใหม่ ที่สำคัญแค่ฉีดแล้วเช็ดโดยไม่ต้องใช้น้ำล้าง ประหยัดค่าน้ำประปาต่อเดือนไปได้มาก

        วิธีทำงานหรือการทำตลาดของดิฉันก็ง่ายๆ เราก็อาจจะเริ่มจากคนที่ต้องการทำความสะอาด เช่น บรรดาพ่อค้าแม่ค้าด้วยกัน เพราะบรรดาพ่อค้าทั้งหลายหรือพวกพ่อบ้านทุกคน มักจะขี้เกียจล้างรถทุกวันอยู่แล้ว หรือจะเป็นกลุ่มแม่บ้าน เพราะแม่บ้านก็ต้องทำความสะอาดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการล้างห้องน้ำ ห้องครัว  มันเป็นที่ ที่ต้องทำความสะอาดอยู่แล้ว ดิฉันก็ไปสาธิตให้เขาดู อย่างห้องครัวจะมีพวกคราบน้ำมันฯ ติดอยู่ตามพะหนังหรือในห้องน้ำที่จะมีคราบดำติดตามล่องกระเบื่อง ที่ต้องใช้แฟ้บหรือเอาสบู่ล้างน้ำแล้วเอาพวกแปรง ทั้งเช็ด ทั้งถู ทั้งขัด ทั้งเหนื่อย ทั้งเสียเวลา แต่พอเราใช้ Chorus ฉีดทิ้งไว้พักนึง แล้วเอาผ้าเช็ดออก พวกคราบอะไรต่างๆ ก็หายไปหมด ทำความสะอาดได้ภายไม่กี่นาที  แถมยัง ไม่ระคายผิว  ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม และมีกลิ่นหอมอีกด้วย แถมพอทำสะอาดทิ้งไว้หลายวัน กลับไปดูใหม่ ก็ยังสะอาด กระเบื่องก็ไม่ฝุ่น เงาวับ ใยแมลงมุมที่พอทำความสะอาดแล้ว วัน 2 วันก็กลับมาอีก ก็ไม่เห็นให้กวนใจอีก

        อย่างตัวดิฉันเอง ต้องไปขายของที่ตลาดทุกวัน เวลาทำความสะอาดรถ ก็ไม่มี ดิฉันก็เอา Chorus ผสมน้ำใส่ฟ็อกกี้ พร้อมเตรียมผ้า 2 ผืน พอไปถึงตลาด จัดของเสร็จอะไรเสร็จก็ ฉีดๆ เช็ดๆ เสร็จ ไม่ต้องไปเข้า คาร์ แคร์ ให้เสียเวลา หรือเวลาดิฉันจะออกไปพบลูกค้า ดิฉันก็ ฉีดๆ เช็ดๆ รถก็สะอาดเหมือนใหม่ ลูกค้าเห็น เขาก็จะเชื่อมั่นในตัวเรามากขึ้น

        แล้วยิ่งตอนที่ดิฉันขายของที่ตลาด แล้วเอาน้ำยา Chorus มาฉีดๆ เช็ดๆ รถของดิฉัน ก็จะมีคนมาทัก มาถามประจำว่า “ใช้น้ำยาอะไรฉีดน่ะ ทำไมรถถึงเงาวับขนาดนี้ ?” ได้ยินแค่นี้รู้เลยว่า เรามีโอกาสขยายตลาด Chorus ได้ไม่ยากแล้วล่ะ”

        ดิฉันก็ใช้เทคนิคการขยายตลาดง่ายๆ เมื่อพบลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย อาจถามว่า “คุณมีเวลาทำความสะอาดรถคุณมากน้อยแค่ไหน อย่างดิฉันเองก็ไม่ค่อยมีเวลาล้างรถเหมือนกัน ดิฉันใช่แค่ Chorus แค่ 2 ซีซี ผสมกับน้ำลงไปในฟ็อกกี้ แล้วก็ฉีดทิ้งไว้ 5 วินาที แล้วเช็ดออก รถก็สะอาดเงาวับภายในไม่กี่นาที” หรือ “คุณขับรถมาหรือเปล่า ถ้าไม่เชื่อลองเอาไปใช้กับรถของคุณตอนนี้เลยก็ได้” ด้วยสินค้าคุณภาพเกรดพรีเมียม บวกกับความมั่นใจในการขาย เพียงแค่นี้เราก็สามารถทำการขยายตลาดแบบง่ายๆ ได้แล้ว

        วิธีใช้ ก็ง่ายมากๆ เพียงเอา น้ำยาทำความสะอาด Chorus ผสมกับน้ำ 1-2 ซีซี ลงในขวดฟ็อกกี้ แล้วฉีดลงไปตรงบริเวณที่จะทำความสะอาด ฉีดแล้วทิ้งว่า 5 วินาที แล้วเอาผ้าเช็ดออก ก็สามารถทำความสะอาดได้แล้วค่ะ หรืออีก 1 วิธีก็คือ ฉีดน้ำยา Chorus ลงไปให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้ซักพัก แล้วเอาน้ำฉีดออก ก็สามารถทำความสะอาดได้เหมือนกัน

        “อยากให้พี่น้องสมาชิก TGI ทุกคนได้หันมาลองใช้ น้ำยาทำความสะอาด Chorus กันเยอะ ๆ นะคะ สินค้าตัวนี้ทำให้เราประหยัดทั้งเงินทั้งเวลาและค่าน้ำประปาต่อเดือนได้อีกด้วย ที่สำคัญ Chorus สามารถทำการตลาดได้อย่างรวดเร็ว ต้นทุนต่ำแต่ผลตอบแทนที่ได้รับกลับมามากมายมหาศาลเลยจริงๆ สมกับโสแกนที่ว่า ‘Chorus สะดวก ใช้ได้ทุกวัน ทุกที่ ทุกเวลา’ ค่ะ”

 
         
   
         
   
         
   
         
   
         
   
         
   
         
   
         
 
 
 
 
         
 
 
 

Copyright 2010 © www.tgi4u.com
All rights reserved.Thai-German Intertech Product Co.Ltd.